Thiết kế phào chỉ trần thạch cao theo phong cách nào đẹp ?

Thiết kế phào chỉ trần thạch cao theo phong cách nào đẹp? Bạn đang băn khoăn không biết phải chọn cái gì, vậy hãy để Phú Lộc giúp bạn. Phào chỉ là món phụ kiện quan trọng để nhấn nhá, làm cho trần thạch cao phát huy được hết ưu điểm của mình trong kiến trúc. Thế nhưng khách hàng lại đang mắc kẹt giữa 3 lựa chọn: cổ điển, tân cổ điển, hiện đại. Vậy làm sao để chọn được cái phù hợp với không gian? Xin mời theo dõi nội dung ngay sau đây.

Bí quyết chọn mẫu thiết kế phào chỉ trần thạch cao đẹp

Bí quyết chọn mẫu thiết kế phào chỉ trần thạch cao đẹp là lựa chọn theo từng phong cách thiết kế nội thất nói chung, và phong cách thiết kế trần thạch cao nói riêng. Trần thạch cao được thiết kế thống nhất theo phong cách thiết kế nội thất của một căn phòng. Hiện nay, có 3 phong cách thiết kế nội thất phổ biến gồm: phong cách cổ điển; phong cách hiện đại và phong cách tân cổ điển.

Theo đó, những ngôi nhà được thiết kế theo phong cách cổ điển phù hợp với các mẫu phào chỉ cổ điển. Nhà được thiết kế theo phong cách tân cổ điển thì phải đi đôi với phào chỉ tân cổ điển. Còn những ngôi nhà được thiết kế theo phong cách hiện đại, chắc chắn chỉ trần thạch cao có phong cách hiện đại sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất.

Phào chỉ cho phong cách cổ điển

Thông thường, những không gian rộng lớn sẽ sử dụng phào chỉ trang trí cổ điển (nhất là biệt thự, biệt phủ). Phong cách này được ưa chuộng vì sự công phu, tỉ mỉ ở từng chi tiết dù nhỏ nhất. Đặc trưng của phong cách cổ điển chính là những hình thù lớn, hoa văn uốn lượn dày đặc được phủ vàng hoặc bạc đồng.

phao-chi-tran-thach-cao-co-dien

Một tấm trần thạch cao được thiết kế theo phong cách cổ điển thường là hệ trần giật cấp hoặc trần phẳng. Không thể không kể đến sự góp mặt của phào chỉ và đèn chùm trang trí. Phào chỉ trần thạch cao cổ điển thường rất to, cầu kỳ, được dát vàng bạc hoặc đồng để tôn thêm nét quý tộc, vương giả của không gian.

Phào chỉ cho phong cách hiện đại

Thiết kế nội thất hiện đại đề cao sự tối giản. Không bó hẹp như phong cách cổ điển, phong cách hiện đại luôn khiến người thiết kế tìm tòi sáng tạo, vượt qua khuôn mẫu vốn có. Tuy sáng tạo nhưng vẫn phải bảo đảm về tỷ lệ, bố cục, ánh sáng, màu sắc; hay quan trọng nhất là bỏ đi sự rườm rà phức tạp.

Hệ trần thạch cao được sử dụng trong nhà hiện đại thường là trần phẳng, trần thả hoặc trần giật cấp. Nếu là trần giật cấp, chúng ta thường thấy 2 phòng cách chính: giật cấp và tạo hình cơ bản (vuông, tròn, chữ nhật) hoặc giật cấp và tạo hình độc lạ (nhưng không lạm dụng sự cầu kỳ).

phao-chi-tran-thach-cao-hien-dai

Phào chỉ trần thạch cao hiện đại đương nhiên là theo phong cách hiện đại, nhưng cũng có thể sử dụng phào chỉ tân cổ điển. Những mẫu phào chỉ tân cổ điển có hoa văn họa tiết nhưng vẫn đảm bảo được cái cốt lõi của phong cách hiện đại: không rườm rà. Những hoa văn trang trí của phào chỉ sẽ tạo những điểm nhấn mềm mại cho tấm trần thạch cao. Màu trắng sẽ phù hợp hơn những màu khác rất nhiều.

Xem thêm Phào chỉ tân cổ điển là gì ?

Phào chỉ cho phong cách tân cổ điển

Phong cách tân cổ điển trung hòa được những gì mà một gia chủ khó tính cần: nét tươi mới hiện đại và những giá trị xưa cũ bất biến. Cụ thể là chúng ta sẽ thấy được những hoa văn họa tiết mềm mại tinh tế nhưng không quá to lớn cầu kỳ, và cũng không bị tối giản đến mức tẻ nhạt.

Phào chỉ tân cổ điển làm cho người ta khi nhìn vào sẽ cảm nhận được sự trang nhã, tinh tế của người thiết kế cũng như gia chủ. Trần giật cấp với những tạo hình có đường nét nhẹ nhàng, mềm mại luôn là ưu tiên số 1. Nếu muốn sang trọng mà không muốn cầu kỳ quá mức, hãy dùng phào chỉ tân cổ điển nhé.

phao-chi-tran-thach-cao-tan-co-dien

Với những trần thạch cao phong cách tân cổ điển, quý khách hàng có thể lựa chọn những mẫu phào chỉ trơn hoặc phào chỉ có hoa văn mềm mại, nhẹ nhàng, tinh tế.

Tùy theo phong cách của không gian mà bạn có thể linh hoạt lựa chọn phong cách thiết kế phào chỉ trần thạch cao. Như vậy thì tấm trần sẽ sinh động và giàu tính nghệ thuật hơn, phát huy được những điểm mạnh vốn có của nó. Mọi chi tiết về thi công phào chỉ trần thạch cao xin vui lòng liên hệ Phú Lộc thông qua số hotline 0385.628919

Đăng ký tư vấn

Vui lòng để lại số điện thoại. Chúng tôi sẽ gọi lại và tư vấn cho quý khách.

    0385628919