Ưu điểm và nhược điểm của vách thạch cao

Ưu nhược điểm của vách thạch cao là gì ? Thạch cao đã và đang được sử dụng rất nhiều trong các công trình dân dụng, thay thế dần cho các loại gạch ốp lát. Trần và vách là hai nơi sử dụng thạch cao nhiều nhất, và thực tế đã chứng minh rằng thạch cao có rất nhiều sự ưu việt hơn các loại vật liệu khác. Không những Việt Nam mà trên thế giới cũng rất ưa chuộng loại vật liệu này để làm vách ngăn. Vậy nó có ưu nhược điểm ra sao ? Hãy cùng Phú Lộc tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết sau đây.

Ưu điểm của vách thạch cao

Vách thạch cao được tạo nên từ các khung xương và tấm thạch cao. Vì vậy ưu điểm mà thạch cao mang lại cũng chính là ưu điểm của vách ngăn thạch cao cũng như trần thạch cao.

– Nguyên liệu thạch cao thuần thiên nhiên nên rất thân thiện với môi trường và không ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

– Thạch cao cơ bản là rất nhẹ nên việc thi công sẽ rất dễ dàng, giảm tải trọng cho kết cấu công trình. Nhờ đó sẽ giảm kích thước nền móng, tiết diện đà, cột, trọng lượng thép chịu lực…. và như vậy sẽ giảm chi phí xây dựng công trình rất nhiều.

– Thạch cao khi kết hợp với các vật liệu khác thì công năng sẽ được tăng lên rất nhiều như chống cháy, chống nóng, cách âm, tiêu âm…. và do đó nó được sử dụng rộng rãi trong hầu hết các công trình quan trọng, cơ sở kinh doanh, nhà dân…. Thạch cao cơ bản là có thể chống nước, nhưng tiếp xúc lâu với nước thì sẽ gây ẩm mốc hư hại; và đã có loại thạch cao chống thấm giải quyết được vấn đề này.

– Chi phí thi công không tốn nhiều, thời gian thi công rút ngắn.

– Dễ tháo lắp di chuyển, dễ đi đường điện bên trong.

– Trong môi trường lý tưởng, vách thạch cao có thể đạt tuổi thọ 20 năm.

Nhược điểm vách thạch cao

– Hạn chế treo móc các vật nặng trên 20kg lên vách thạch cao vì kết cấu bên trong nó rất rỗng.

– Như đã nói, thạch cao rất dễ ngấm nước nên những nơi ẩm ướt thường xuyên không nên làm vách thạch cao (nếu muốn thì có thể sử dụng vách thạch cao chống nước).

– Vách thạch cao chịu lực kém nên hạn chế va đập, tác động mạnh lên vách thạch cao sẽ gây lõm, cong, vênh và mất thẩm mỹ

– Sau một thời gian sử dụng, vách thạch cao có thể có hiện tượng bị co lại gây nên các vết nứt, nên cần xử lý kịp thời.

Trên đây chúng tôi đã giải thích ưu nhược điểm của vách thạch cao để quý khách nắm rõ. Trần thạch cao Phú Lộc Bắc Ninh với đội ngũ thi công giàu kinh nghiệm, trách nhiệm cao, cam kết sẽ cho ra những sản phẩm có giá trị , đẹp, chính xác, đạt yêu cầu về kỹ thuật, tư vấn tận tình và kịp thời các giải pháp thi công trần, vách thạch cao.

Đăng ký tư vấn

Vui lòng để lại số điện thoại. Chúng tôi sẽ gọi lại và tư vấn cho quý khách.

    0385628919