Ưu nhược điểm của trần thạch cao chống cháy

Ưu nhược điểm của trần thạch cao chống cháy chính là lý do để các khách hàng cân nhắc lựa chọn loại vật liệu này cho công trình của mình. Đặc biệt, với những công trình trọng điểm đòi hỏi mức độ an toàn cao nhất, thì sự xuất hiện của trần thạch cao chống cháy như là một giải pháp hữu hiệu hàng đầu. Để giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về loại vật liệu này, Phú Lộc sẽ giải thích ngay ở bài viết sau đây.

Trần thạch cao chống cháy là gì?

Trần thạch cao chống cháy là loại trần thạch cao sử dụng khung xương thạch cao và tấm thạch cao chống cháy cùng với các vật liệu chống cháy khác như bông thủy tinh. Những đặc tính chống cháy cơ bản của từng phần sẽ giúp hình thành một loại vật liệu chống cháy hiệu quả cho các công trình.

Tùy theo từng yêu cầu về thời lượng chống cháy khác nhau mà người ta thiết kế trần sao cho phù hợp. Đặc tính chống cháy của nó chính là chống lửa lan ra chỗ khác cũng như ngăn nó tự cháy. Khi thiết kế trần thạch cao chống cháy, phải lưu ý đến những kẻ hở, nơi tiếp giáp vì lửa lan rộng thông qua những nơi đó; và thường người ta sẽ dùng vật liệu chống cháy tốt để đảm bảo an toàn.

Ưu nhược điểm của trần thạch cao chống cháy

Ưu điểm:

  • Tùy vào gia chủ hay chủ dự án muốn chống cháy bao lâu thì đơn vị cung cấp trần thạch cao chống cháy sẽ thiết kế theo đúng ý, nên việc thiết kế vô cùng linh hoạt.
  • Trần thạch cao chống cháy có cường độ cao hơn trần phổ thông nên đôi khi cũng được ưu tiên sử dụng cho những nơi cần trần có cường độ cao.
  • Bảo vệ tính mạng, tài sản con người và các hạng mục công trình nhờ khả năng chịu lửa, chịu nhiệt cao. Chống cháy cũng chính là tuân thủ theo quy định của pháp luật.
tran-thach-cao-chong-chay

Xem thêm Thiết kế phào chỉ trần thạch cao theo phong cách nào đẹp ?

Nhược điểm:

  • So với trần thạch cao thông thường thì trần thạch cao chống cháy đắt hơn, đội chi phí lên rất nhiều.
  • Do phải kết hợp nhiều vật liệu chống chát với nhau mới tạo ra thành phẩm, nên thời lượng thi công thường lâu hơn.

Ứng dụng của trần thạch cao chống cháy

  • Có mặt trong hầu hết các công trình trọng điểm đòi hỏi an toàn cháy nổ ở mức cao nhất.
  • Các công trình dân dụng cũng sử dụng trần thạch cao chống cháy để đảm bảo an toàn tính mạng tài sản.

Liên hệ thiết kế thi công

Quý khách đang có nhu cầu tìm một đơn vị uy tín để liên hệ thiết kế thi công trần thạch cao tại Bắc Ninh và các tỉnh lân cận, hãy nhanh tay gọi cho Phú Lộc theo hotline 0385628919 để được phục vụ chu đáo. Chúng tôi là đơn vị có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thạch cao, và đã được khách hàng xa gần tin tưởng ủng hộ.

Đăng ký tư vấn

Vui lòng để lại số điện thoại. Chúng tôi sẽ gọi lại và tư vấn cho quý khách.

    0385628919